Bí quyết chăm sóc móng tay chắc khỏe mỗi ngày

Muốn để được móng tay, bạn cần có bộ móng chắc khỏe. Nếu móng tay yếu sẽ rất dễ gãy, nứt. Vậy làm sao để chăm sóc móng tay chắc khỏe hơn? Hãy cùng khám phá bí mật qua bài viết này nhé.

Chăm sóc móng tay chắc khỏe hơn là điều mà nhiều người mong muốn. Thế nhưng, cách chăm sóc thế nào cho đúng, hiệu quả thì lại là một câu hỏi khó. Làm thế nào để chăm sóc móng tay yếu? Bạn cần nuôi dưỡng, chăm sóc từ bên trong và bên ngoài móng mới có hiệu quả bền vững được.

Chăm sóc móng tay chắc khỏe bằng việc ăn một cách khoa học

chăm sóc móng tay yếu

chăm sóc móng tay yếu đó là ăn uống đúng cách và hợp lý

Việc bạn nạp năng lượng mỗi ngày ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình nuôi dưỡng móng.

Hãy bổ sung những thực phẩm có chứa protein-thành phần quan trọng giúp móng phát triển như: thịt bò, thịt gà, cá, các loại đỗ, …

Ngoài ra, nguồn vitamin cũng quan trọng không kém giúp móng chắc khỏe. Hãy tăng cường ăn rau xanh, trái cây để bổ sung vitamin dồi dào cho cơ thể.

Chăm sóc móng tay chắc khỏe bằng việc uống đúng cách

chăm sóc móng tay chắc khỏe

Cách chăm sóc móng tay yếu đó là uống đúng cách

Bên cạnh chế độ ăn khoa học, bạn cần thực hiện uống đúng cách để cải thiện tình trạng móng yếu, dễ gãy. Hãy đảm bảo uống ít nhất 1 lít nước mỗi ngày để đảm bảo tốt cho sức khỏe và móng phát triển. Ngoài ra, bạn có thể tăng cường uống thêm nước ép trái cây nữa nhé.

Tránh xa aceton cũng là cách chăm sóc móng tay chắc khỏe

các chăm sóc móng tay yếu

Các chăm sóc móng tay yếu đó là hạn chế sử dụng acetone

Aceton sẽ khiến móng bị xước, nhanh yếu đi và dễ gãy hơn. Để giúp móng khỏe, hãy tránh xa việc sơn, tẩy móng ít nhất khoảng 2 tháng.  Ngoài ra, hãy thay thế aceton bằng những nguyên liệu tự nhiên như chanh, kem đánh răng, rượu vang,…khi cần thiết.

Chăm sóc móng tay chắc khỏe bằng việc bảo vệ da tay

mẹo chăm sóc móng tay yếu

Mẹo chăm sóc móng tay yếu là bảo vệ da tay cùng móng tay

Việc bạn thực hiện làm công việc nhà có thể khiến cho da tay xấu đi và móng yếu hơn. Chính vì thế, hãy luôn nhớ dùng găng tay trước khi làm việc nhà, giặt quần áo, … để tránh móng tiếp xúc lâu trong nước và các chất tẩy rửa độc hại.

Trên đây là những cách chăm sóc móng tay chắc khỏe cần thiết và hiệu quả hàng đầu cho bạn. Hãy thực hiện và chia sẻ nếu thấy hữu ích nhé.

Cách chăm sóc móng tay khác: 

One comment

  1. I love these aritlces. How many words can a wordsmith smith?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*