Các lưu ý khi trị nám da bằng thiên nhiên tại nhà

Trị nám da bằng thiên nhiên là cách mà nhiều chị em hay sử dụng vì sự tiện lợi về nguyên liệu cũng như sự linh động thời gian tại nhà. Tuy nhiên, mấy ai hiểu được cách trị nám da bằng thiên nhiên như thế nào là đúng, như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý cơ bản trị nám da bằng thiên nhiên

Trị nám da bằng thiên nhiên là cách mà nhiều chị em tin dùng, cho nên, khi quyết định sử dụng phương pháp này chị em cần tìm hiểu kỹ về phương pháp và những lưu ý cần áp dụng trong quá trình trị nám da bằng thiên nhiên.

1. Làm sạch nguyên liệu sử dụng trị nám

Các loại rau, hoa quả mà bạn sử dụng tốt nhất nên ngâm vào muối tầm 15 phút rồi rửa sạch trước khi sử dụng, bởi hiện nay đa phần các loại thực phẩm đều được chăm sóc bằng các chất hóa học. để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên gọi sạch vỏ để loại bỏ hoàn toàn các chất độc còn sót lại trên vỏ.

Làm sạch nguyên liệu sử dụng trị nám

Cần rửa sạch các nguyên liệu trị nám da

2. Trị nám da bằng thiên nhiên có hiệu quả nhất vào buổi tối

Vào buổi tối, các tác động bên ngoài đến da ít đi và ngăn chặn được tình trạng tia cực tím UV tác động vào gây phản tác dụng. Cho nên buổi tối chính là thời điểm tốt nhất để sử dụng mặt nạ thiên nhiên trị nám, giúp da thoải mái và thư giãn, được chăm sóc sau một ngày mệt mỏi.

3. Sau khi đắp mặt nạ cần dưỡng ẩm cho da

Nhiều chị em cho rằng đắp mặt nạ chính là dưỡng ẩm cho da nên không cần bôi kem dưỡng da. song bạn không biết rằng, mặt nạ làm từ nguyên liệu tự nhiên có thể khiến da bị khô sau khi loại bỏ hết các tế bào chết trên da. vì vậy, các tế bào mới hình thành cần được chăm sóc. Cho nên, chị em cần lưu ý là sau khi làm sạch da khi mắt mặt nạ xong thì cần bôi kem dưỡng ẩm giúp da mịn và khỏe hơn.

Cần bôi kem dưỡng ẩm sau khi đắp mặt nạ trị nám

Cần bôi kem dưỡng ẩm sau khi đắp mặt nạ trị nám

4. Cẩn thận khi ra ngoài

Ánh nắng và các tác động bên ngoài chính là những tác nhân chính khiến da bị nám, trong khi chúng ta sử dụng trị nám da bằng thiên nhiên thì da sẽ bị bào mòn đi đáng kể (các loại quả như cà chua, chanh, đu đủ,… có tính bào mòn da) nên khi ra ngoài cần che chắn kín đáo, bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài trong thời gian trị nám da bằng thiên nhiên.

Cần che chắn khi ra ngoài để hạn chế bị nám

Cần che chắn khi ra ngoài để hạn chế bị nám

5. Cần có sự kiên trì khi trị nám da bằng thiên nhiên

Thời gian duy trì đều đặn là điều tất yếu khi trị nám da bằng thiên nhiên bởi chỉ sau một thời gian dài, cách này mới đạt hiệu quả. Đây là yếu tố quyết định trong việc trị nám da tại nhà hiệu quả.

Tin tức làm đẹp chúc các bạn thành công ! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*