Cách tập gym để giảm cân hiêu quả và những điều cần biết

Tập gym để giảm cân là cách thức mà nhiều chị em không ngần ngại tham gia để mong muốn có một thân hình chữ S nóng bỏng và rắn chắc. Tuy nhiên, ít ai có thể biết được phương pháp cũng như cách tập gym để giảm cân đúng nhất.

Tập gym để giảm cân là phương pháp đốt cháy năng lượng mỡ thừa bằng những bài tập thể dục có cường độ mạnh và tác động trực tiếp các mô mỡ thừa và thoát ra ngoài theo tuyến mồ hôi.

Nhiều bạn vì muốn giảm cân nhanh mà không có những bài tập hợp lý cũng như ép bản thân hoạt động quá nhiều mà không cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Như vậy, bạn sẽ rơi vào tình trạng “kiệt sức”, cơ thể có thể rơi vào tính trạng “háu ăn” sau khi bạn ngưng tập.

Bạn hãy đọc những lưu ý dưới đây trước khi thực hiện tập gym để giảm cân nhé

1. Khởi động kỹ trước khi tập gym để giảm cân 

thực hiện tập gym để giảm cân

Kim chỉ nam trước khi tập gym là vận động nhẹ

Trong tất cả các môn thể thao, trước khi bắt đầu bạn phải khởi động kỹ cơ thể, làm cho cơ thể nóng lên từ từ. Trước buổi tập, ít nhất bạn hãy dành 5 phút để làm nóng cơ thể từ những bài vận động nhẹ đến bài vận động mạnh. Bước này, tránh cho bạn bị chuột rút hay đau cơ hay nhịp tim bị thay đổi đột ngột.

2. Ăn nhẹ trước khi tập gym để giảm cân

Không phải cứ nhịn ăn thì càng có lợi cho giảm cân, mà còn khiến bạn bị kiệt sức. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên ăn nhẹ trước khi tập 1-2 tiếng bằng các thực phẩm như thịt gà, bò, trứng, đậu,…

tập gym để giảm cân

Ăn nhẹ trước khi tập gym giảm cân giúp bạn duy trì buổi tập tốt hơn

Ăn trước khi tập khiến bạn có sức khỏe thực hiện các bài tập hiệu quả hơn, giúp duy trì năng lượng mà vẫn giảm cân hiệu quả

3. Tập luyện có điều độ

Bạn hãy sắp xếp cho mình một thời gian biểu cụ thể giành cho tập gym để giảm cân. Thời gian tốt nhất nên từ 7-9h; 14h-15h; 16h-17h30, bạn hãy áp dụng một thời gian cố định để tạo thói quen cho cơ thể và đạt hiệu quả nhanh chóng. Mỗi buổi tập, bạn chỉ nên tập 30 phút trong 3 tháng đầu tiên.

4. Tập đúng bài tập

Những ngày đầu mới tập gym để giảm cân thì bạn chỉ nên tập những bài tập cơ tay và vai. Sau đó đến lưng và chân. Chỉ nên tập những bài phù hợp với cơ thể, phù hợp với thể lực của bạn, đừng quá nóng vội tập gym để giảm cân nhanh mà “ham hố” quá đà. Khi tập, bạn nên có sự hướng dẫn của các thầy dạy thể hình, tập đúng cách sẽ giúp bạn không mất sức và giảm cân hiệu quả

5. Tâp gym giảm cân nên tập luyện cùng âm nhạc

Tập gym trở nên đơn giản, thư giãn nhất,…khi có âm nhạc tập cùng bạn, thực tế âm nhạc mang lại cho bạn niềm hứng khởi, giúp bạn cảm thấy thời gian được rút ngắn và hoàn thiện bài tập một cách nhẹ nhàng.

 Tập gym để giảm cân muốn có kết quả nhanh thì đòi hỏi bạn phải kiên trì, học hỏi và có phương pháp khoa học, kết hợp với chế độ dinh dưỡng đủ chất mà không để thừa năng lượng. Khi đó, tập gym để giảm cân mới mang lại hiệu quả cao. Ngược lại, nếu không tập gym để giảm cân đúng quy trình thì bạn lại dễ béo hơn vì cơ thể dung nạp quá nhiều năng lượng.

các bạn cần chú ý để có một chế độ tập đúng cách và hiệu quả nhanh chóng nhé !

Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*