Cùng khám phá mẹo trị nám da tại nhà ít ai biết

Mẹo trị nám là khái niệm mà dân gian xưa hay dùng để nói về những cách trị nám da bằng mẹo, dùng các nguyên liệu tự nhiên để trị nám da tại nhà. Hãy cùng chúng tôi khám phá mẹo trị nám tại nhà bằng tự nhiên nhé

Nám da là hiện tượng những nảm máng nhỏ li ti xuất hiện trên bề mặt da cùng có kích thước lớn bé khác nhau. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại gây mất tính thẩm mỹ cho làn da của bạn. Do đó, từ xưa cha ông đã tìm ra những mẹo trị nám bằng tự nhiên đạt hiệu quả mà cho đến nay nhiều chị em vẫn còn áp dụng.

1. Mẹo trị nám da tại nhà bằng dứa

Dứa là loại quả chứa nhiều thành phần có tác dụng làm sạch da, xóa mờ các vết nám và phục hồi da hư tổn. Vì vậy, dứa chính là mẹo trị nám mà cha ông ta khuyên dùng, bằng cách bạn thái dứa thành những lát mỏng và đắp lên vùng da bị nám, sau đó rửa sạch bằng nước. nếu bạn thường xuyên áp dụng thì sẽ là một cách trị nám hiệu quả.
 

Mẹo trị nám da bằng dứa đơn giản

Mẹo trị nám da bằng dứa đơn giản

2. Mẹo trị nám da tại nhà bằng cà chua

Cà chua được biết đến là loại quả có tác dụng làm đẹp hiệu quả bởi cà chua chứa nhiều vitamin A, cung cấp dưỡng ẩm cho da đồng thời xóa mờ các vết nám bám trên da, phục hồi hư tổn. Bạn chỉ cần thường xuyên cát cà chua thành lát mỏng rồi đắp lên da, vừa làm sáng da vừa ngăn chặn hình các sắc tố hình thành nám
 

Mẹo trị nám bằng cà chua hiệu quả tại nhà

Mẹo trị nám bằng cà chua hiệu quả tại nhà

3. Mẹo trị nám da tại nhà bằng chuối

Với những thành phần làm đẹp có trong chuối, chuối chính là mẹo trị nám hiệu quả mà chị em nên cho vào sổ tay cá nhân. Chuối không những có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm da mà chuối còn giúp làm mờ vết nám trên da. Bạn hãy lấy chuối cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa chua, sau đó dùng đắp lên mặt tầm 15 phút rồi rửa sạch bằng nước.

Mẹo trị nám bằng chuối tại nhà

Mẹo trị nám bằng chuối tại nhà

4. Mẹo trị nám da tại nhà bằng đu đủ

Theo giới khoa học thì đu đủ chứa các thành phần giúp điều trị nám tốt. Vì vậy, bạn chỉ cần tạo hỗn hợp đu đủ với sữa chua và cà phê bằng cách cho tất cả vào máy xay sinh tố để xay thành hỗn hợp đồng nhất, dùng hỗn hợp đắp lên vùng da bị nám trung bình tuần 3 lần để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Cách trị nám tự nhiên bằng đu đủ

Mẹo trị nám da bằng đu đủ

Trên đây là một số mẹo trị nám mà truyền từ đời xưa cho đến nay, song những mẹo trị nám này có nhược điểm là chúng ta pháp áp dụng liên tục trong một thời gian mới đạt hiệu quả, cần có sự kiên trì theo thực hiện và kết quả không giữ được lâu dài và có nguy cơ tái phát lại.

Nguồn: tin tức làm đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*