Điều cần biết về tác hại của xăm mình không đúng cách

Ngày nay trào lưu xăm mình xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Không chỉ để có một hình ảnh đẹp vĩnh viễn trên da mà xăm mình còn được xem như một môn nghệ thuật thể hiện phong cách và các tính riêng biệt của mỗi người. Tuy nhiên đi kèm với trào lưu đó lại kèm theo tác hại khôn lường nếu như bạn không tìm hiểu kỹ càng, dễ dẫn đến nhiều tác hại đáng tiếc cho da sau này.

Xăm là hình thức ghi dấu bằng mực làm thay đổi sắc tố để làm đẹp, tạo phong cách cá tính riêng. Ngày nay việc xăm mình trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên nó lại đem đến những hậu quả nhất định đến da. Nguyên nhân là do mực xăm có chứa các hóa chất động hại, những hóa chất này ngấm vào da và các cơ quan khác ảnh hưởng tới thẩm mỹ và diện mạo theo từng mức độ khác nhau. Sau đây hãy điểm qua các tác hại của xăm mình.

Các tác hại của xăm mình như sưng, nhiễm trùng da 

Với câu hỏi:” Xăm có tác hại gì không” thì đây có thể là câu trả lời đầu tiên bạn nên biết. Mực xăm chứa nhiều hóa chất. Khi đưa vào cơ thể sẽ xuất hiện tượng dị ứng hoặc có thể bị cơ thể đào thải. Việc này có thể gặp ở những người sở hữu vùng da nhạy cảm hoặc cơ địa không thích hợp cho xăm. Tác hại của xăm mình có thể là dị ứng là sưng, viêm và nhiễm trùng nhẹ. Đây có thể là nguyên nhân do cơ thể hoặc khi xăm không bảo đảm các biện pháp an toàn.

Xăm có tác hại gì không

Tác hại của xăm không đúng cách

 Các tác hại của xăm mình có thể làm rách da và để lại sẹo.

Ở những nơi sử dụng kim và kỹ thuật kém chất lượng có thể làm rách da. Mực kém chất lượng có thể làm hại tới lớp da bị rách làm sưng sau này có thể để lại sẹo.

Tác hại của xăm mình có thể lây bệnh truyền nhiễm.

Đây có thể coi là tác hại của xăm mình nghiêm trọng nhất. Việc sử dụng kim và dụng cụ xăm lên nhiều đối tượng nếu không được vệ sinh kỹ sẽ là con đường lây lan nhiều bệnh ngoài da hoặc có thể là các bệnh viêm gan, HIV…

Tác hại của xăm

Lây nhiễm bệnh qua các dụng cụ xăm không ăn toàn

Các tác hại xăm mình khác

Việc gắn liền với hình xăm đôi khi lại nhận được cái nhìn của người khác về bạn qua hình “ nghệ thuật” đó. Đôi khi là ánh mắt lạ lùng với hình xăm kì quái hay ánh mắt xa lạ với ai xăm mình.

Đối với việc loại bỏ hình xăm khó hơn nhiều so với việc xăm. Bởi lẽ mực xăm đã ngấm vào trong da thì việc loại bỏ nó lại không hề đơn giản. Các phương pháp tự nhiên không mấy hiệu quả mà cần có sự can thiệp của công nghệ cao. Việc thiếu hiểu biết trong việc xóa hình xăm sẽ gây ra các tác động xấu tới da.

1. Làm mòn da với cách xóa xăm bằng phương pháp tự nhiên

Dùng chanh, nha đam, muối, thuốc bôi được xem là những biện pháp tự nhiên mà mọi người thường xuyên áp dụng. Nhưng để loại bỏ lớp mực dưới da thì không thể dùng những phương pháp đó được, ngược lại nó còn có thể làm mòn da.

2. Dùng vật nhọn, đá mài để xóa hình xăm

Dùng đá mài cũng khá phổ biến. Tuy nhiên cách này khá nguy hiểm, có thể làm rách da, viêm loét.

3. Tác hại của xăm cùng các chất hóa học.

Nhiều bạn trẻ vì muốn xóa hình xăm nhanh chóng nên dùng các hóa chất như axit. Nhưng đây là biện pháp gây hậu quả nhất bởi vì axit sẽ gây bỏng dẫn đến cháy da. Khi da bị axit “ăn” sẽ không mịn màng như lúc ban đầu được.

Tác hại của xăm mình

Xăm có tác hại gì không? – Nếu xăm đúng cách thì thế nào ?

Xăm không phải cái gì đó xa lạ trong xã hội ngày nay. Nhưng để có hình xăm đẹp và ân tượng bạn nên chọn hình xăm đẹp và phù hợp với nhất. Để tránh các tác hại của xăm mình bạn nên chọn các cơ sở được bộ y tế cấp phép lưu hành. Chúc các bạn chọn cho mình hình xăm phù hợp và an toàn nhất.

Nguồn: http://tintuclamdep.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*