Học cách chăm sóc móng chân bị hư tổn hiệu quả tại nhà

Trong chúng ta, ai cũng muốn mình có bộ móng tay, móng chân thật khỏe đẹp và sáng bóng. Tuy nhiên, không tránh được vấn đề hư tổn của móng. Những cách sau giúp bạn chăm sóc móng chân bị hư tổn cực hiệu quả mà không cần tới tiệm!

Móng bị hư tổn có thể do tác nhân từ bên ngoài như  các chất hóa học, hoạt động tác động vào móng, hay chính chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Vì thế, muốn chăm sóc móng hư tổn để móng chắc khỏe hơn, bạn cần thực hiện:

Chăm sóc móng chân bị hư tổn với dầu oliu

chăm sóc móng tay bị hư tổn

Chăm sóc móng chân bị hư tổn bẳng dầu ôliu – Bí quyết chăm sóc móng tay bị hư tổn hiệu quả

Ngâm móng vào dầu oliu là cách chăm sóc móng hư tổn rất hiệu quả. Bạn hãy ngâm móng tay, móng chân vào dầu oliu từ 10-15 phút mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau 1 tháng, hãy giảm tần suất xuống còn 2 lần/tuần để duy trì sức khỏe cho móng.

Chăm sóc móng chân bị hư với kem dưỡng móng

chăm sóc móng chân bị hư

Sử dụng kem dưỡng móng

Kem dưỡng móng sẽ giúp cải thiện tình trạng móng bị hư tổn. Bạn hãy chọn loại kem được chiết xuất từ mật ong và chanh giúp nuôi dưỡng lớp biểu bì, phục hồi móng hư tổn với vitamin E. Bạn chỉ cần thoa kem và massage vào móng tay, chân trước khi đi ngủ mỗi tối là được.

Bổ sung thực phẩm giàu biotin là cách chăm sóc móng hư tổn cho bạn

Biotin chính là một loại vitamin đặc biệt giúp móng, tóc và da đẹp hơn. Khi móng bị hư tổn tức là nguồn biotin từ cơ thể chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Vì thế, bạn cần bổ sung nguồn thực phẩm giàu biotin trong chế độ ăn hàng ngày như nấm, cá hồi, gan, trứng, gạo nguyên cám, súp lơ, chuối, quả bơ… Thực hiện một thời gian, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi từ móng, tóc, làn da của mình theo hướng tích cực hơn.

chăm sóc móng hư tổn

Bổ sung thực phẩm giúp chăm sóc móng chân bị hư tổn hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung biotin bằng các viên uống biotin với lượng dùng 1 viên/ngày và uống nhiều nước để hỗ trợ tốt cho cơ thể của bạn.Đây cũng được xem là cách chăm sóc móng chân bị hư tổn được nhiều người áp dụng.

Trên đây là một số cách chăm sóc móng hư tổn tại nhà nhưng lại rất hiêu quả. Bạn muốn có bộ móng chắc khỏe, hãy thực hiện theo hướng dẫn nhé.

Tin tức làm đẹp khác: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*