Liệu pháp dưỡng móng tay cứng không thể bỏ qua

Không cần phải tốn tiền đi tới các cửa hàng chăm sóc móng, bạn vẫn có thể dưỡng móng tay cứng tại nhà. Với những liệu pháp chăm sóc đơn giản này, móng tay của bạn sẽ sáng  bóng và chắc khỏe không  còn dễ gãy, giòn nữa bạn nhé.

Khi móng tay bạn yếu,  dễ gãy hoặc  bị giòn thì nguyên nhân thường thấy là do bạn thường xuyên sơn móng tay hoặc sử dụng các loại mỹ phẩm dành cho móng. Ngoài ra, khi có vấn đề về tuyến giáp, thiếu sắt hay kẽm.

Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này với các cách dưỡng móng tay cứng đơn giản sau đây:

Dưỡng móng tay cứng với dầu oliu

dưỡng móng tay cứng

Dầu oliu có thể dùng dưỡng móng tay cứng

Trong dầu oliu có chứa chất làm cứng và thúc đẩy sự phát triển của móng, do đó là cách giúp móng tay cứng hơn được nhiều người lựa chọn.

Bạn chỉ cần ngâm móng tay vào dầu oliu hoặc chà xát dầu oliu bằng bông gòn lên phần móng khoảng 20’ từ 2-3 lần/ngày, trước khi đi ngủ.

Thực hiện đều đặn, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau 2-3 tuần bạn nhé.

Dưỡng móng tay cứng với muối biển

cách dưỡng móng tay cứng

Muối biển giúp dưỡng móng tay cứng hiệu quả

Muối biển cũng giúp cho móng chắc khỏe và không bị bong tróc. Cụ thể, bạn ngâm móng tay vào nước muối loãng ( nếu ấm thì càng tốt) mỗi tối.  Thực hiện được điều này, móng tay của bạn sẽ cứng hơn trông thấy, thậm chí sáng hơn nữa đấy.

Dưỡng móng tay cứng với việc bổ sung dưỡng chất tốt cho móng

Việc thay đổi để có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung đủ dưỡng chất là việc làm cần thiết giúp duy trì, bảo vệ móng một cách bền vững.

Bạn nên bổ sung những thực phẩm chứa nhiều kẽm, sắt như thịt bò, hải sản, đặt biệt là tôm, cua, ghẹ, cá hồi, đậu phộng…vào thực đơn hàng ngày .

mẹo dưỡng móng tay cứng

Dưỡng móng tay cứng với việc bổ sung những dưỡng chất thiết yếu

Bên cạnh đó, omega – 3 axit cũng là loại dưỡng chất rất quan trong đối với bộ móng. Omega – 3 axit là loại axit mà cơ thể khó có thể tự tổng hợp được mà cần bổ sung qua chế độ ăn uống.Omega – 3 axit đặc biệt có nhiều trong các loại cá, dầu cá như cá ngừ, cá mòi, cá hồi. Bạn cũng có thể bổ sung omega – 3 axit bằng cách uống viên dầu cá mỗi ngày. Việc tăng cường bổ sung Omega-3 còn giúp cho da bạn sáng mịn, hồng hào hơn.

Nếu bạn thường xuyên  làm việc nhà mà không dùng bao tay thì hãy thay đổi thói quen đó, vì khi không dùng bao tay, móng tiếp xúc với nước quá lâu sẽ rất yếu và dễ gãy, xước.

Bạn cũng không nên gặm, cắn móng tay. Thói quen xấu này có thể khiến cho móng bị xước, thậm chí là nấm móng.

Các cách dưỡng móng tay cứng trên đây đã được nhiều người thực hiện, kiểm chứng và có hiệu quả. Nếu bạn muốn có bộ móng chắc khỏe, hãy thực hiện ngay hôm nay!

Nguồn: http://tintuclamdep.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*