Món ăn cực độc Nhật bản giá 200 USD, giới đại gia đổ xô đi ăn

Được đánh giá là món ăn khiêu khích tử thần, Món ăn cực độc Nhật bản Cá nóc vẫn không hề mất đi sức hấp dẫn. Ngược lại, tại các nhà hàng hạng 3 sao trở lên mới được đưa món ăn vào phục vụ cho khách hàng thượng lưu.

 

Fugu là tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản.

Fugu là tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản.

Món sashimi cá nóc (ở Nhật gọi là Fugu) là một món ăn nổi tiếng trong văn hóa Nhật Bản, nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính cũng như dũng cảm để đánh cược mạng sống của mình với món ăn này.

Với 8 miếng cá nóc có thể tiêu tốn của bạn khoảng 200 USD với hương vị khó quên nhưng cũng có thể lấy đi mạng sống của bạn chỉ sau một giờ với cái chết đau đớn.

Fugu là tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản.

Phần nội tạng của loài cá độc nhất hành tinh này có chứa chất tetrodotoxin được cho là độc gấp 1.200 lần chất cyanua. Thậm chí chỉ cần một liều nhỏ bằng đầu cây kim cũng đủ để cướp đi mạng sống của một người trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ bằng sự đau đớn, tê liệt toàn thân. Nhưng ngược lại, thịt của loài cá này lại rất thơm ngon. Hơn thế nữa, việc chế biến và trang trí cho món cá nóc lại vô cùng công phu. Điều đó đã lý giải tại sao nguy hiểm đến tính mạng mà nó vẫn xuất hiện trên bàn ăn thậm chí là tinh hoa trong văn hóa ẩm thực của đất nước Nhật Bản.

Quy trình chế biến cá nóc cực nguy hiểm, cẩn trọng –  Món ăn cực độc Nhật bản

Quy trình chế biến cũng cần được tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Tuy thịt cá không chứa độc nhưng chỉ cần công đoạn mổ sơ suất chạm nhẹ vào nội tạng của chúng thôi thì chất độc có thể lan đi khắp phần thịt cá. Thông thường các đầu bếp sẽ cắt mở phần đầu cá, lọc sạch não và mắt. Công đoạn tiếp theo sẽ là bỏ da, cắt ruột và loại bỏ hoàn toàn nội tạng cá, đặc biệt là phần gan cá và buồng trứng, đây là những nơi chứa hàm lượng chất độc cao nhất. Phần nội tạng này sẽ được đặt riêng trên một chiếc khay kim loại dán nhãn “không ăn được” và sau đó được đem đi tiêu hủy trong lò củi theo một quy trình nghiêm ngặt.

Quy trình chế biến cá nóc cực nguy hiểm, cẩn trọng

Quy trình chế biến cá nóc cực nguy hiểm, cẩn trọng – Món ăn cực độc Nhật bản

Việc chế biến loại cá này không hề đơn giản, bởi chỉ cần một sự bất cẩn rất nhỏ của người đầu bếp sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của khách hàng. Không phải đầu bếp nào cũng được chế biến cá nóc. Một đầu bếp tại Nhật Bản phải trải qua quá trình đào tạo ít nhất là 2 năm thì họ mới được chính thức phục vụ món ăn này. Bên cạnh đó, họ còn phải tham gia kỳ thi với phần trăm thành công là 60%. Và hiện nay trên khắp toàn nước Nhật chỉ có rất ít đầu bếp được cấp phép hợp pháp chế biến, phục vụ món ăn cực độc này cho khách hàng.

Ở đâu mới được phục vụ cá nóc?

Hiện nay chỉ có rất ít nhà hàng tại Nhật Bản đủ điều kiện pháp lý để phục vụ món ăn này, trong đó có một nhà hàng 3 sao Michelin tại thủ đô Tokyo. Hằng năm nhà hàng này đã đón một lượng khách thuộc tầng lớp đại gia, với số lượng không hề nhỏ đến để đánh cược mạng sống của mình. Họ muốn thưởng thức món sashimi cá nóc độc nhất hành tinh với mức giá 200 USD (tương đương gần 4,5 triệu đồng) cho một suất ăn chỉ với 8 miếng.

Nguồn: http://tintuclamdep.org/

One comment

  1. This is what we need – an insight to make eveyorne think

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*