Tẩy sơn móng tay bằng xăng liệu có an toàn?

Chúng ta thường thấy tẩy sơn móng tay bằng aceton, nước ấm hay chanh. Bạn đã biết tới tẩy sơn móng tay bằng xăng? Liệu cách này có hiệu quả và an toàn?

Sơn móng tay thực chất là một dung dịch nước màu dùng để tô lên móng giúp bảo vệ cho móng không bị khô, nứt và tô điểm cho những chiếc móng thêm bắt mắt, sinh động.

Nước sơn móng tay có thành phần là các este, benzen do đó chúng thường có mùi thơm và dễ bay hơi. Nhờ vào khả năng dễ bay hơi đó mà sơn móng tay nhanh khô, bám dính vào móng hơn.

Có nhiều cách để loại bỏ lớp sơn móng tay, trong đó chúng ta khá quen thuộc với aceton.

tẩy sơn móng tay bằng xăng

Bạn đã từng tẩy sơn móng tay bằng xăng chưa?

Aceton là một hợp chất hữu cơ tồn tại chủ yếu ở dạng lỏng, không màu, rất dễ cháy, có khả năng tan vô hạn trong nước, có mùi thơm đặc trưng. Chất này có khả năng ăn mòn nhựa, cao su, làm tan các hợp chất. Nhờ tính chất đó, aceton được sử dụng làm chất tẩy rửa sơn móng tay, pha sơn, ….

Thông thường khi mua sơn móng tay, bạn sẽ mua thêm 1 lọ aceton để sửa, tẩy móng khi cần thiết. Nếu trường hợp bạn không có aceton, phải làm sao đây? Đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể áp dụng cách khác thay thế.

Bạn đã từng thử tẩy sơn móng tay bằng xăng?

Thực chất thì xăng cũng có chứa aceton, do đó có khả năng tẩy rửa gần như aceton. Tuy nhiên, vì thành phần trong xăng còn có các hợp chất khác, đặc trưng mùi nên chỉ khi thật cần thiết mới được dùng thay cho aceton.

cách tẩy sơn móng tay bằng xăng

Tẩy sơn móng tay bằng xăng tuy mang lại hiệu quả nhưng lại hoàn toàn không an toàn

Khu dùng xăng để tẩy sơn móng, bạn nên nhớ thật cẩn thận, chà xăng vào phần móng cho tới khi bong hết lớp sơn thì rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

Việc dùng xăng có thể để lại mùi khó chịu, bạn cũng có thể dùng chanh hoặc nước rửa tay để rửa lại nhé.

Ngoài việc có thể tẩy sơn móng tay bằng xăng thì bạn có thể dùng cồn, dầu hỏa thay thế.

Tuy nhiên, các chất sơn móng tay hay tẩy rửa đều có chứa những thành phần gây hại như:

Formaldehyde- chất này khiến người dùng có khả năng tăng nguy cơ bị mắc bệnh hen suyễn;

Benzen: tác động lên niêm mạc gây đỏ rát, cay mắt, đồng thời cũng tác động lên hệ thần kinh gây chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, thậm chí là cảm giác ‘say’.

Chất hóa học phthalate trong sơn móng tay có thể phá vỡ sự trao đổi đường trong máu. Một nghiên cứu chỉ ra rằng: Với những phụ nữ sử dụng sơn món tay nhiều, có hàm lượng hóa chất phthalate trong cơ thể cao thì dễ bị tiểu đường hơn những người có hàm lượng thấp.

Vì vậy, các bạn hãy cân nhắc việc sơn hay tẩy sơn móng tay bằng xăng, aceton  để giữ cho mình một sức khỏe tốt nhé!

Nguồn: http://tintuclamdep.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*