Cơ thể cần thời gian thích nghi với sự thay đổi lớn sau phẫu thuật
Cơ thể cần thời gian thích nghi với sự thay đổi lớn sau phẫu thuật

Trong thời đại phát triển hiện nay, nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày càng tăng, các dịch vụ trùng tu sắc đẹp ở các cơ sở thẩm mỹ cũng tỉ lệ thuận mà tăng lên. Tuy nhu cầu làm đẹp là rất lớn nhưng vẫn tồn đọng không ít những lo ngại của chị em về mức độ an toàn và thang đo độ đau của các cuộc phẫu thuật. 

Nâng ngực sau bao lâu thì hết đau?

Bất kỳ cuộc phẫu thuật nào cũng đều là quyết định lớn và quan trọng, phẫu thuật nâng ngực cũng không ngoại lệ. Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực là vô cùng quan trọng, đây là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi để hồi phục vết thương và thích ứng với sự thay đổi mới. Vậy, sau bao nâng ngực sau bao lâu thì hết đau?

Phẫu thuật nâng ngực là cuộc đại phẫu thuật trùng tu sắc đẹp vòng 1
Phẫu thuật nâng ngực là cuộc đại phẫu thuật trùng tu sắc đẹp vòng 1

Quá trình phẫu thuật đặt các túi ngực vào bên trong sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể chưa kịp thích nghi, dẫn đến những cơn đau kéo dài. Bên cạnh đó, bạn có thể phải đối mặt với cơn đau vùng quanh vết mổ trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật, cảm giác sưng và bầm tím nhẹ. Quá trình hồi phục sau phẫu thuật tùy thuộc phần lớn vào kỹ thuật, phương pháp thực hiện, điều kiện sức khỏe, cơ địa của mỗi người. Một số khách hàng sau phẫu thuật cho biết vùng ngực và nhũ hoa mất cảm giác trong vài ngày đầu, tuy nhiên hiện tượng này không kéo dài lâu. Sau phẫu thuật bác sĩ có thể chỉ định khách hàng mặc áo ngực mềm, áo đặc thù riêng nhằm hỗ trợ quá trình hồi phục. 

Cơ thể cần thời gian thích nghi với sự thay đổi lớn sau phẫu thuật
Cơ thể cần thời gian thích nghi với sự thay đổi lớn sau phẫu thuật

Triệu chứng thường gặp sau phẫu thuật – cách khắc phục

Những vấn đề trên là biểu hiện thường gặp sau một cuộc phẫu thuật ngực, nâng ngực sau bao lâu thì hết đau tùy vào tốc độ hồi phục của mỗi người mà cảm giác đau biến mất sớm hoặc muộn. Thông thường khách hàng 2-3 ngày nghỉ ngơi hoàn toàn và tránh vận động những ngày tiếp theo để đảm bảo vết mổ được phục hồi trong điều kiện tốt nhất. 

Đối với một số người có thể xuất hiện cơn đau kéo dài sau phẫu thuật do sự tăng thể tích đột ngột của ngực. Đây là tình trạng bình thường sau quá trình nâng ngực, vì vậy đừng quá lo lắng tìm cách giảm đau mà không thông qua ý kiến bác sĩ. Nếu thực hiện các biện pháp giảm đau không đúng cách sẽ mang lại những tác dụng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả vòng 1. Một số cách giảm đau hiệu quả được khuyến khích đầu tiên: uống thuốc giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ, chườm lạnh trong 24 giờ đầu và chườm nóng sau 48 giờ, uống đủ nước, bổ sung rau xanh giúp thanh lọc cơ thể; đặc biệt, tuyệt đối tránh các thực phẩm có thể tổn thương vết mổ và gây nên sẹo như thịt bò, hải sản, rau muống…

Chế độ dinh dưỡng tốt rút ngắn thời gian phục hồi, cắt giảm cơn đau
Chế độ dinh dưỡng tốt rút ngắn thời gian phục hồi, cắt giảm cơn đau

Các cơn đau sau phẫu thuật là điều không tránh khỏi, nâng ngực sau bao lâu thì hết đau phụ thuộc vào vết mổ và mức chịu đựng của mỗi người. Tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ hậu phẫu thuật giúp phục hồi vết mổ nhanh chóng, cắt giảm những cơn đau và mang đến kết quả vòng 1 tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc khác về chế độ chăm sóc hậu nâng ngực Bác Sĩ Việt, nâng ngực sau bao lâu thì hết đau, chị em vui lòng để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng 033 994 8686 để Kalian tư vấn và hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm thông tin làm đẹp và thẩm mỹ tại Mạng Xã Hội https://www.theface.vn.Trang thông tin trực tuyến chia sẻ thông tin và góc nhìn về mua sắm, làm đẹp, giải trí và chăm sóc gia đình dành cho phụ nữ Việt Nam. Với quan điểm hiện đại, lành mạnh, hữu ích và tích cực trong sự giao thoa giữa cái mới và cũ, tôn vinh nữ quyền nhưng vẫn giữ nét đẹp truyền thống, nữ tính. Bởi nguồn thông tin đa dạng, hữu ích và mạng lưới người dùng, cộng tác viên, tử tế, văn minh, giàu kinh nghiệm.